แนะนำ 3 วิธี สร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าที่มือใหม่ต้องรู้ !!

คุณเป็นแบบนี้มั้ย พอหยุดยิงแอดปุ๊บ ลูกค้าลืม ยอดขายตกปั๊บแต่ทำไมลูกค้ายังไม่รู้จัก หรือจำแบรนด์เราไม่ได้

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการสร้างแบรนด์ คือแค่ออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้สวย แน่นอน การออกแบบบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ ให้สวยนั้นสำคัญ เป็นตัวช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้น่าซื้อ แต่นั่นมันแค่จุดเริ่มต้น! แต่อะไรคือจุดเด่นที่จะทำให้ลูกค้าจดจำเราได้มากกว่าของคนอื่น
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมสวยให้แพคเกจจิ้ง คลิกที่นี้

3 วิธี ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์สินค้าได้

1. สร้างบุคลิกให้แบรนด์ เครื่องสำอางของคุณ คุณต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณก่อนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าใดก็ตาม ให้เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณอย่างลึกซึ้ง ทั้งช่วงอายุ ความชอบ ไลฟ์สไตล์ คุณต้องใส่บุคคลิกเหล่านั้นลงไปในแบรนด์สินค้าของคุณ ให้มีความโดดเด่น ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจดจำแบรนด์เครื่องสำอางของคุณ ได้มากกว่าแบรนด์อื่นอย่างแน่นอน

สร้างบุคลิกให้แบรนด์

สร้างอัตลักษณ์สำหรับแบรนด์

2. สร้างอัตลักษณ์ สำหรับแบรนด์ของคุณ เป็นแกนหลักสร้างการรับรู้ การจดจำ และสร้างประสบการณ์ให้กลุ่มเป้าหมาย โดยประกอบ ด้วยหลายอย่าง เช่น โลโก้ สี ฟอนต์ ภาพถ่าย ภาพวาด คาแรคเตอร์ ซึ่งมีอีกมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบอื่นๆ แต่ไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอย่าง เพียงแค่มีความโดดเด่น สร้างบุคลิกที่แตกต่าง ก็สามารถทำให้ลูกค้าจดจำคุณได้แน่นอน เช่น บุคลิกเรียบเท่พร้อมเสน่ห์ที่คุณมี ให้เพิ่มสัญลักษณ์ที่น่าจดจำว่าคุณใช้แต่ ขวด กระปุก หัวปั้ม ฝา กล่อง ทรงแบบนี้เท่านั้น ทำให้เข้าเซ็ท โดยใช้สีดำ สีชา และล็อกสีโลโก้เป็นสีแดงหรือครีมเท่านั้น หรือบุคลิกกลุ่มลูกค้าคุณคือคนที่ง่ายๆ สนุกสนาน ให้คุณแสดงอัตลักษณ์นี้ออกมา ด้วยสีสันจัดจ้านโดดเด่นเป็นที่ดึงดูด ดีไซน์รูปทรงที่เรียบง่ายมินิมอล เพื่อทำให้กลุ่มเป้าหมายชอบ จดจำแบรนด์สินค้าคุณได้ และกลับมาซื้อสินค้าซ้ำแล้วซ้ำอีก

3. ใส่ความน่าเชื่อถือลงบนบรรจุภัณฑ์ ข้อมูลบนบรรจุภัฑณ์ต้องมีครบถ้วน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ใส่รายละเอียดสินค้า ทั้งบนขวด หลอด กระปุก รวมไปถึงกล่องกระดาษด้านนอก

เทียบง่ายๆ สินค้าชิ้นหนึ่งที่มีการออกแบบที่สวยงามแต่ไม่มีบอกข้อมูลอะไรเลย กับอีกสินค้าที่ดููเรียบง่ายแต่มีข้อมูลชัดเจนเป็นคุณจะซื้อสินค้าอันไหนกัน

ดังนั้นเจ้าของแบรนด์ต้องใส่ใจรายละเอียดจุดนี้ให้ดี เพราะเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือ ให้กับสินค้าเรา
อยากรู้ข้อมูลที่ควรมีบนฉลากสินค้ามีอะไรบ้าง คลิกที่นี้

ความน่าเชื่อถือบนบรรจุภัณฑ์

บทสรุป

ทั้ง 3 ข้อ ที่กล่าวมา จะช่วยสร้างความจดจำแบรนด์สินค้าเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ หรือ เครื่องสำอางจะต้องทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกถึงทั้ง 3 ข้อ ได้อย่างชัดเจน ใส่ลงไปบนบรรจุภัณฑ์ ทั้งกล่อง ฉลาก ภาชนะที่ใส่

ไม่ว่าจะเป็น สีขวดโลชั่น สีขวดเซรั่ม สีกระปุกครีม ลวดลาย ฟอนต์ที่ใส่ลงบน บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมไปถึงข้อมูลเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้กลุ่มเป้าหมายของคุณ เห็นสินค้าแล้วชอบ จดจำแบรนด์สินค้าของคุณได้ทันที และมาเป็นลูกค้าคุณในที่สุด

อ่านบทความดีเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางได้ที่ https://www.angelbeautysupply.com/category/blog

อ้างอิง ที่มา : https://www.cotactic.com/blog/how-to-build-a-brand

error: