จัดการบรรจุภัณฑ์อย่างไรให้เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

จัดการบรรจุภัณฑ์อย่างไรให้เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

     ในยุค New Normal ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับการรักษ์โลกมากขึ้นแม้กระทั่งเรื่องของบรรจุภัณฑ์ หน้าที่ผู้ผลิตสินค้าที่ต้องช่วยกันในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สุด ทางร้าน Angel Beauty Supply ขอแนะนำวิธีเลือกใช้และจัดการบรรจุภัณฑ์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันค่ะ

1.เลือกใช้ให้ถูกประเภท

แพคเกจจิ้ง ปัจจุบันมีหลากหลายแบบ เช่น กระปุกครีม ขวดครีม หลอดบีบ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของเนื้อครีมเพื่อคงสภาพของผลิตภัณฑ์ไว้ และสะดวกต่อการใช้งานจริง เพื่อยืดอายุการใช้งาน ลดการเกิดขยะที่ไม่จำเป็น

2.ทิ้งให้ถูกวิธี

แยกประเภทของบรรจุภัณฑ์ สิ่งสำคัญไม่ว่าจะใช้แบบไหนต้องทิ้งให้ถูก แยกทิ้งตามที่กำหนด หรือนำกลับมาใช้ซ้ำ เมื่อมันขาดหรือชำรุดก็เก็บรวบรวมเพื่อนำไปซีไรเคิล

3. ใช้การ recycle และ refill

เลือกวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ เช่น พลาสติก PET, PE, ขวดแก้ว, กระดาษแข็ง นอกจากนั้น แบรนด์เครื่องสำอางหลายๆแบรนด์ยังมี แคมเปญขยะแลกแต้ม เพื่อช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าหันมารีไซเคิลกันมากขึ้นด้วย

       ในฐานะผู้บริโภคเราทุกคนสามารถมีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ เพียงรู้จักเลือกบริโภคสินค้าอย่างระมัดระวัง และแค่หันมาใส่ใจเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น สามารถเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์จากทางร้านเราได้นะคะ เพราะสามารถใช้ซ้ำได้และมีให้เลือกมากมายเหมาะกับทุกการใช้งาน

error: